Australia
United Kingdom
United States
New Zealand
Canada
Singapore


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 University of Sunderland, Sunderland, UK
  
University of Sunderland Scholarship
  
Ranking:  Rated “Top University for providing the Best Student Experience in England” By The Times Higher Education 2005
 
  
University of Sunderland จากสหราชอาณาจักรมอบทุนการศึกษาปีละ £ 1500 สำหรับนักศึกษาไทย ทั้งในหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโททุกสาขาวิชา 
   
เมือง Sunderland ได้รับการขนานนามว่า “A glorious heritage…and a really bright future” มีประชากรประมาณ 300,000 คน ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ห่างจาก London ประมาณ 3 ชั่วโมงโดยรถไฟหรือ 1 ชั่วโมงบินเท่านั้น สำหรับผู้ที่ชอบชมการแข่งขันฟุตบอลเมือง Sunderland อยู่ห่างจาก Newcastle เพียงแค่ 20 นาทีโดยรถไฟเท่านั้น หรือจะไป Manchester ก็เพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น โดยที่เมืองนี้เน้นบรรยากาศที่สวยงาม สะอาด และมีความปลอดภัยสูงเทียบกับเมืองอื่นๆอย่าง London และ Newcastle แต่นักเรียนสามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองอื่นๆในวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างง่ายดาย ส่วนการเดินทางภายในเมืองนั้นสามารถใช้รถไฟใต้ดิน (Underground หรือ Tube) ไปไหนมาไหนได้ทันใจ
  
เมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางด้านธุรกิจ และเป็นที่ตั้งของบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหลายที่มีสาขาหรือฐานการผลิตในภูมิภาคยุโรป เช่น Nissan, Nike, Royal & Sun Alliance, London Electricity และ Tesco ที่รู้จักกันดีในบ้านเรา และนอกจากนี้ Sunderland เป็นหนึ่งในเจ็ดของโลกที่ได้ชื่อว่าเป็น “Most IT intelligent communities” และยังเป็น 1 ใน 5 เมืองของประเทศอังกฤษที่เป็นผู้นำทางด้านธุรกิจการค้า แต่ในเมืองที่ทันสมัยนั้นมีการผสมผสานความงามร่วมกับอาคารสถาปัตยกรรมแบบเก่า มีสวนสาธารณะมากมาย และยังมีย่านช้อปปิ้งที่ทันสมัยและมีระดับ แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็คือเป็นหนึ่งในไม่กี่เมืองของสหราชอาณาจักรที่เป็นเมืองชายทะเลมีชายหาดและกีฬาทางน้ำมากมาย รวมถึงการมี Sunderland Football Club อีกด้วย
  
University of Sunderland มีแคมปัสใหญ่ตั้งอยู่ริม River Wear ใจกลางเมืองด้วยเงินลงทุนกว่า 50 ล้านปอนด์ และยังมี Media Centre สร้างด้วยเงิน 9 ล้านปอนด์ มีสถานีโทรทัศน์ถึง 2 สถานี โรงหนัง 207 ที่นั่ง และมีสถานีวิทยุกระจายเสียงของนักศึกษาด้วย มหาวิทยาลัยมีนักเรียนทั้งหมดประมาณ 15,000 คนจากกว่า 70 ประเทศ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นกว่ามหาวิทยาลัยอื่นๆในสหราชอาณาจักร เพราะเป็นหนึ่งในไม่กี่มหาวิทยาลัยที่เน้นความทันสมัยและการเรียนการสอนแนวหัวคิดใหม่ จนมีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการสอนและการวิจัยโดยได้รับการรับรองจาก the Quality Assurance Agency ท่านอธิการบดีของที่นี่คือ Lord (David) Puttnam เป็น Producer เจ้าของรางวัลออสการ์มากมายจากภาพยนตร์จอเงินเรื่อง Chariots of Fire, Local Hero, The Mission, Bugsy Malone และ  Midnight Express
  
ขณะนี้นักเรียนไทยทุกคนที่กำลังจะเข้าเรียนในภายในปี 2010 จะได้รับ Scholarship ปีละ £1500  หรือมูลค่าปีละกว่า 82,500 บาท (1 GBP = 55 THB) โดยหักจากค่าเรียนต่อปี และจะไม่มีการขึ้นราคาค่าเล่าเรียนจนนักศึกษาเรียนจบหลักสูตร หลักสูตรของมหาวิทยาลัย Sunderland มีตั้งแต่หลักสูตรภาษาอังกฤษ อนุปริญญา (HND) ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยมีให้เลือกกว่า 100 สาขา เช่น บริหารธุรกิจ วิศวกรรมศาสตร์ คอมพิวเตอร์ การออกแบบ นิเทศน์ศาสตร์ ศิลปกรรมศาสตร์ เภสัชกรรมศาสตร์ การจัดการท่องเที่ยว และอื่นๆอีกมากมาย นักเรียนที่จบปริญญาตรีหลักสูตรนานาชาติสามารถเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโทได้ทันที โดยไม่ต้องสอบ TOEFL / IELTS แต่ผู้ที่จบหลักสูตรภาษาไทยมาก็สามารถเรียนหลักสูตร Direct Entry โดยไม่ต้องสอบ TOEFL / IELTS ได้เช่นกันทั้งปริญญาตรีและปริญญาโท และมีโปรแกรม Foundation Year สำหรับหลักสูตรปริญญาตรีด้วย
  
สำหรับนักเรียนที่อยากทำงาน Part-Time นักเรียนมีสิทธิทำงานระหว่างเรียน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์โดยมหาวิทยาลัยเป็นผู้แนะนำวิธีการสมัครงาน ส่วนการตอบรับขึ้นอยู่กับผลการสัมภาษณ์จากนายจ้าง
   
หลักฐานการสมัคร
1. ใบสมัครที่กรอกสมบูรณ์ (ขอได้ที่ Smile Campus International
)
2. สำเนาพาสปอร์ต
3. ผลการศึกษาฉบับสมบูรณ์เป็นภาษาอังกฤษ
4. จดหมายรับรอง 2 ฉบับเป็นภาษาอังกฤษจากอาจารย์สถาบันที่เคยศึกษาพร้อมตราประทับ
5. จดหมายรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ (กรณีที่เคยทำงาน) พร้อมตราประทับ
6. ผลความสำเร็จในการใช้ภาษาอังกฤษโดยรับพิจารณาจากข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้
• British Council IELTS ระดับ 6 ขึ้นไป
• TOEFL 550 ขึ้นไป หรือ 213 CBT หรือ 79 IBT
• Cambridge Certificate of Proficiency in English (CPE) เกรด C ขึ้นไป
• หลักฐานการจบการศึกษาจากสถาบันที่ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน
• หลักฐานการจบหลักสูตร English for Academic Purposes (EAP) จาก University of Sunderland
  
หมายเหตุ
ผลความสำเร็จในการใช้ภาษาอังกฤษสามารถยื่นทีหลังได้กรณีมีความประสงค์เข้าเรียนหลักสูตร English for Academic Purposes (EAP) กับทาง University of Sunderland เท่านั้น
  
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอใบสมัครได้ที่
ศูนย์ส่งเสริมการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร Email:
smile@smilecampus.com
Smile Campus International 
111/86 Mo Town (ตรงข้ามเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ) ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
Tel: 02 962 2948    Fax: 02 962 2949   Mobile: 084 088 8234, 081 161 8884 
Email:
smile@smilecampus.com
  
University of Sunderland
Chester Road
Sunderland SR1 3SD
United Kingdom
  
Thailand Scholarship 2009 – 2010
The University is pleased to announce the following scholarship for ALL students.
  
1. International Foundation Programmer                          Bachelor Degree
Each scholarship is valued at £ 1,500 (to be deducted from tuition fees)
                                        September 2009 & January 2010 
                                        Tuition fee                        £ 6,950                £ 8,300       
                                        Scholarship                       £ 1,500                £ 1,500 
                                        Tuition fee payable             £ 5,450                  £ 6,800
2. Postgraduate programmer                                          Master Degree
Each scholarship is valued at £ 1,500 (to be deducted from tuition fees) 
  
                                         October 2009 & February 2010 
                                         Tuition fee                         £ 8,750 
                                         Scholarship                        £ 1,500 
                                         Tuition fee payable              £ 7,250 
                            
MBA 
                                         Tuition fee                         £ 10,750 
                                         Scholarship                        £ 1,500  
                                         Tuition fee payable              £ 9,250
  
2009   English for Academic Purpose
EAP University Preparation Course
  
Fee for Each Level* GBP 800 (No application fee)
 
EAP Level 1: Monday 27th April 2009  , Entry Point : IELTS 4.0
EAP Level 2: Wednesday 27th May 2009   , Entry Point : IELTS 4.5
EAP Level 3: Monday 6th July 2009   , Entry Point : IELTS 5.0
EAP Level 4: Wednesday 12th August 2009   , Entry Point : IELTS 5.5

*Each level is 5 weeks. 
 
Special:    Level 4 only --- GBP 100 scholarship,    thus Fee for Level  = GBP 700  only