ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ : การขอวีซ่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์


การทำวีซ่าเพื่อเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์

  1. ใบคำร้องขอวีซ่า
  2. ใบนัดทำวีซ่า ( เจ้าหน้าที่เตรียมให้ )
  3. รูปถ่ายสี 2 นิ้ว 3 ใบพื้นหลังสีขาว
  4. ค่าธรรมเนียมวีซ่า
  5. Passport ตัวจริงเล่มปัจจุบัน
  6. Passport ตัวจริงเล่มเก่าทุกเล่ม(ถ้ามี)
  7. สำเนา Passport 2 ใบ (พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
  8. สำเนาบัตรประชาชน (พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
  9. สำเนาทะเบียนบ้าน (พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
  10. สำเนาใบหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ (ถ้ามี)
  11. Statement จากธนาคาร หรือ สำเนาสมุดบัญชี ย้อนหลัง 6 เดือนพร้อมเล่มจริงที่มีชื่อบัญชี ต้องมีเงินไม่ต่ำกว่า ค่าใช้จ่ายในการเรียน + ค่าใช้จ่ายส่วนตัวจนถึงกลับไทย)
  12. Booking ตั๋วเครื่องบิน
  13. จดหมายแสดงจุดประสงค์ของการไปเรียนและ Future Plan เขียนโดยนักเรียนเอง
  14. ใบรับรองการศึกษาล่าสุด และ Transcript
  15. ใบจากโรงเรียนแสดงว่าได้ชำระค่าเล่าเรียนแล้ว 
  16. ใบตอบรับจากโรงเรียนที่สวิสเซอร์แลนด์

เพิ่มเติมกรณีใช้บัญชีของ sponsor

  1. สำเนาบัตรประชาชน+สำเนาทะเบียนบ้านของ-sponsor (แปลเป็นภาษาอังกฤษพร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
  2. ใบรับรองการทำงานของ Sponsor (ภาษาอังกฤษ)
  
สำนักงานเพื่อการยื่นขอวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์
35 North Wireless Road Bangkok 10330, Thailand
 
โทรศัพท์ แผนกวีซ่า +66 2 254-4596 (visas)
เวลาทำการ  จันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 – 11.30 น. ยื่นวีซ่า 
เวลา 09.00 – 11.30 น. รับวีซ่า