Blog : เมืองสงบแต่ครบครันต้องเชสเตอร์ Chester, England
เมืองสงบแต่ครบครันต้องเชสเตอร์ Chester, England
เมือง Chester เชสเตอร์เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือตอนตกของประเทศอังกฤษอยู่ในรัฐเชสไชน์ มีแม่น้ำ Dee ที่เป็นแม่น้ำสำคัญของเมือง เพราะในอดีตเพราะชาวโรมันใช้แม่น้ำนี้เป็นเส้นทางในการขนส่งสิ้นค้า จึงทำให้เมืองเชสเตอร์เป็นท่าเรือลำเรียงของ จึงส่งผลให้เมืองนี้เจริญมากในสมัยก่อน

เมืองเชสเตอร์ห่างจากเมืองแมนเชสเตอร์ประมาณ 40 นาทีโดยรถยนต์ ดังนั้นถ้านักเรียนเลือกที่จะมาเรียนที่นี้ก็ต้องนั่งเครื่องบินมาลงที่เมืองแมนเชสเตอร์ได้ เมืองเชสเตอร์นี้เป็นเมืองเล็กๆแต่มีความสวยงามงามมาก เนื่องจากมีตึกสไตล์ขาว-ดำ ตึกเหล่านี้ถ้าเราสักเกตุดีๆจะเห็นว่าทุกตึกจะระบุปีที่ถูกสร้างขึ้นเราจึงรู้ได้ว่าตึกนั้นๆมีอายุเท่าไหร่ มีอีกตึกที่เรียกว่า The Rows ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมในสมัยโรมัน ซึ่ง The Rows ซึ่งจะเจอเห็นได้จากถนนทั้ง 4 หลักของเมือง The Rows นี้ประกอบไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารหลายๆร้าน เราสามารถเดินวนในตึกนี้ได้  นอกเหนือจากนี้สิ่งที่ทำให้เมืองเชสเตอร์มีชื่อเสียงก็คือกำแพงเมืองที่สร้างเสร็จสมบูรณ์ แม้ว่าจะเป็นกำแพงเมืองที่ค่อนข้างสั้นก็ตาม ประมาณ 2.95 กิโลเมตร ดังนั้นถ้านักเรียนคนไหนอยากเดินรอบเมืองก็สามารถเดินบนกำแพงเมืองนี้ได้ค่ะ แม้ว่าเชสเตอร์จะเป็นเมืองเล็กแต่เมืองเล็กๆอย่างเชสเตอร์ก็มีแหล่งท่องเที่ยวให้ได้ชม ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งม้า (Chester Racecourse) สวนสัตว์แห่งเมืองเชสเตอร์ (Chester Zoo) นาฬิกาเมือง (Eastgate Clock) และโบสถ์ (Chester Cathedral) ในตัวเมืองมีตรอกซอยเล็กๆที่น่ารักหลายแห่งนี่เป็นเพราะสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยก่อนจึงทำให้เมืองมีกลิ่นอายอังกฤษอยู่มาก
แต่เมืองจะเล็กๆแห่งนี้ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค์สำหรับการใช้ชีวิต ที่นี้มีร้านค้าและร้านอาหารมากมายให้เราได้ช้อปและใช้จ่ายอย่างสบายๆ แถมข้อดีก็คือไม่ต้องไปแย่งซื้อกับใคร ของที่เราอยากได้ที่เป็นไซส์เราจึงหาได้ไม่ยาก แถมค่าครองชีพก็ไม่ได้สูงด้วย ถูกว่าลอนดอนถึง 20%  อีกอย่างเมืองนี้คนไม่พลุกพล่านเหมือนเมืองอื่นๆ ไม่จอแจซึ่งถือเป็นข้อดีสำหรับคนที่ชอบความสงบ ซึ่งเหมาะกับนักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษและฝึกภาษาอย่างต่อเนื่อง 

Chester Cathedral

Chester Racecourse

Eastgate Clock

Chester Wall
  • Smile Campus (Bangkok-Nonthaburi) 02-9622948
  • Smile Campus (Chiangmai) 053-213824
  • Smile Campus (Hat Yai) 074801796
  • Smile Campus (Khon Kaen) 043-001369